TikTokRecommends อัลกอริทึมที่สามารถทำให้ใครก็ดังได้

TikTokRecommends อัลกอริทึมที่สามารถทำให้ใครก็ดังได้

TikTokRecommends อัลกอริทึมที่สามารถทำให้ใครก็ดังได้ ภารกิจของ TikTok คือการสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์และนำความสุขมาให้ เรากำลังสร้างชุมชนระดับโลกที่คุณสามารถสร้างและแบ่งปันอย่างแท้จริง ค้นพบโลก และเชื่อมต่อกับผู้อื่น ฟีด For You เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้สามารถเชื่อมต่อและค้นพบได้ เป็นศูนย์กลางของประสบการณ์ TikTok และที่ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ของเราใช้เวลา

TikTokRecommends

เมื่อคุณเปิด TikTok และเข้าสู่ฟีด For You คุณจะเห็นสตรีมวิดีโอที่คัดสรรตามความสนใจของคุณ ทำให้ง่ายต่อการค้นหาเนื้อหาและครีเอเตอร์ที่คุณชื่นชอบ ฟีดนี้ขับเคลื่อนโดยระบบคำแนะนำที่ส่งเนื้อหาไปยังผู้ใช้แต่ละรายที่น่าจะสนใจผู้ใช้รายนั้น ส่วนหนึ่งของความมหัศจรรย์ของ TikTok ก็คือไม่มีฟีด For You ให้คุณ ในขณะที่คนอื่นอาจเจอวิดีโอที่โดดเด่นเหมือนกัน แต่ฟีดของแต่ละคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและปรับแต่งให้เหมาะกับแต่ละบุคคล

พื้นฐานเกี่ยวกับระบบการแนะนำ

ระบบคำแนะนำอยู่รอบตัวเรา พวกเขาขับเคลื่อนบริการมากมายที่เราใช้และชื่นชอบทุกวัน ตั้งแต่การช็อปปิ้งไปจนถึงการสตรีมไปจนถึงเสิร์ชเอ็นจิ้น ระบบการแนะนำสินค้าได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้คนได้รับประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น  โดยทั่วไป ระบบเหล่านี้จะแนะนำเนื้อหาหลังจากพิจารณาถึงการตั้งค่าของผู้ใช้ตามที่แสดงผ่านการโต้ตอบกับแอป เช่น การโพสต์ความคิดเห็นหรือการติดตามบัญชี สัญญาณเหล่านี้ช่วยให้ระบบการแนะนำสามารถวัดเนื้อหาที่คุณชอบและเนื้อหาที่คุณต้องการข้ามได้

เริ่มต้น

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณชอบอะไรบน TikTok ในเมื่อคุณเพิ่งเริ่มใช้งานแอพ เพื่อช่วยในการเริ่มต้น เราขอเชิญผู้ใช้ใหม่ให้เลือกหมวดหมู่ที่น่าสนใจ เช่น สัตว์เลี้ยงหรือการเดินทาง เพื่อช่วยปรับแต่งคำแนะนำให้ตรงกับความต้องการของพวกเขา วิธีนี้ช่วยให้แอปพัฒนาฟีดเริ่มต้น และจะเริ่มขัดเกลาคำแนะนำตามการโต้ตอบของคุณกับชุดวิดีโอช่วงแรกๆ

สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้เลือกหมวดหมู่ เราเริ่มต้นด้วยการเสนอฟีดทั่วไปของวิดีโอยอดนิยมเพื่อให้คุณได้รับความนิยม การกดชอบ ความคิดเห็น และการเล่นซ้ำชุดแรกของคุณจะเริ่มการแนะนำรอบแรกๆ เมื่อระบบเริ่มเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรสนิยมเนื้อหาของคุณ

ค้นหาสิ่งที่คุณสนใจมากขึ้น

การโต้ตอบใหม่ทุกครั้งช่วยให้ระบบเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่คุณสนใจและแนะนำเนื้อหา ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลฟีด For You ของคุณคือเพียงแค่ใช้และสนุกกับแอป เมื่อเวลาผ่านไป ฟีด For You ของคุณควรแสดงคำแนะนำที่เกี่ยวข้องกับความสนใจของคุณได้มากขึ้น

ฟีด For You ของคุณไม่ได้ถูกกำหนดโดยการมีส่วนร่วมของคุณผ่านตัวฟีดเท่านั้น ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณตัดสินใจติดตามบัญชีใหม่ การดำเนินการนั้นจะช่วยปรับแต่งคำแนะนำของคุณ เช่นเดียวกับการสำรวจแฮชแท็ก เสียง เอฟเฟกต์ และหัวข้อที่กำลังเป็นที่นิยมบนแท็บสำรวจ ทั้งหมดนี้เป็นวิธีปรับแต่งประสบการณ์ของคุณและเชิญหมวดหมู่เนื้อหาใหม่ๆ เข้าสู่ฟีดของคุณ

เห็นสิ่งที่คุณไม่สนใจน้อยลง

TikTok เป็นบ้านของครีเอเตอร์ที่มีความสนใจและมุมมองที่แตกต่างกันมากมาย และบางครั้งคุณอาจเจอวิดีโอที่ไม่ค่อยถูกใจคุณ เช่นเดียวกับที่คุณสามารถกดค้างเพื่อเพิ่มวิดีโอลงในรายการโปรดของคุณ คุณสามารถกดค้างที่วิดีโอแล้วแตะ “ไม่สนใจ” เพื่อระบุว่าคุณไม่สนใจวิดีโอบางรายการ คุณยังสามารถเลือกที่จะซ่อนวิดีโอจากผู้สร้างรายใดรายหนึ่งหรือสร้างด้วยเสียงบางอย่าง หรือรายงานวิดีโอที่ดูเหมือนไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของเรา การดำเนินการทั้งหมดเหล่านี้มีส่วนช่วยในการแนะนำในอนาคตในฟีด For You ของคุณ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Technology

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต primavera-italiana.net

TikTokRecommends อัลกอริทึมที่สามารถทำให้ใครก็ดังได้ ภารกิจของ TikTok คือการสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์และนำความสุขมาให้ เรากำลังสร้างชุมชนระดับโลกที่คุณสามารถสร้างและแบ่งปันอย่างแท้จริง ค้นพบโลก และเชื่อมต่อกับผู้อื่น ฟีด For You เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้สามารถเชื่อมต่อและค้นพบได้ เป็นศูนย์กลางของประสบการณ์ TikTok และที่ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ของเราใช้เวลา เมื่อคุณเปิด TikTok และเข้าสู่ฟีด For You คุณจะเห็นสตรีมวิดีโอที่คัดสรรตามความสนใจของคุณ ทำให้ง่ายต่อการค้นหาเนื้อหาและครีเอเตอร์ที่คุณชื่นชอบ ฟีดนี้ขับเคลื่อนโดยระบบคำแนะนำที่ส่งเนื้อหาไปยังผู้ใช้แต่ละรายที่น่าจะสนใจผู้ใช้รายนั้น ส่วนหนึ่งของความมหัศจรรย์ของ TikTok ก็คือไม่มีฟีด For You ให้คุณ ในขณะที่คนอื่นอาจเจอวิดีโอที่โดดเด่นเหมือนกัน แต่ฟีดของแต่ละคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและปรับแต่งให้เหมาะกับแต่ละบุคคล พื้นฐานเกี่ยวกับระบบการแนะนำ ระบบคำแนะนำอยู่รอบตัวเรา พวกเขาขับเคลื่อนบริการมากมายที่เราใช้และชื่นชอบทุกวัน ตั้งแต่การช็อปปิ้งไปจนถึงการสตรีมไปจนถึงเสิร์ชเอ็นจิ้น ระบบการแนะนำสินค้าได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้คนได้รับประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น  โดยทั่วไป ระบบเหล่านี้จะแนะนำเนื้อหาหลังจากพิจารณาถึงการตั้งค่าของผู้ใช้ตามที่แสดงผ่านการโต้ตอบกับแอป เช่น การโพสต์ความคิดเห็นหรือการติดตามบัญชี สัญญาณเหล่านี้ช่วยให้ระบบการแนะนำสามารถวัดเนื้อหาที่คุณชอบและเนื้อหาที่คุณต้องการข้ามได้ เริ่มต้น คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณชอบอะไรบน TikTok ในเมื่อคุณเพิ่งเริ่มใช้งานแอพ เพื่อช่วยในการเริ่มต้น เราขอเชิญผู้ใช้ใหม่ให้เลือกหมวดหมู่ที่น่าสนใจ เช่น สัตว์เลี้ยงหรือการเดินทาง เพื่อช่วยปรับแต่งคำแนะนำให้ตรงกับความต้องการของพวกเขา วิธีนี้ช่วยให้แอปพัฒนาฟีดเริ่มต้น และจะเริ่มขัดเกลาคำแนะนำตามการโต้ตอบของคุณกับชุดวิดีโอช่วงแรกๆ สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้เลือกหมวดหมู่ เราเริ่มต้นด้วยการเสนอฟีดทั่วไปของวิดีโอยอดนิยมเพื่อให้คุณได้รับความนิยม การกดชอบ…