5G เร็วที่สุดในตอนนี้

5G

Internet of Things (IoT) กำลังเพิ่มขึ้น เนื่องจากจำนวนอุปกรณ์เชื่อมต่อจะเพิ่มขึ้นจาก 700 ล้านเป็น 3.2 พันล้านภายในปี 2566 แม้ว่าจะมีปัจจัยหลายประการที่ส่งผลต่อการเพิ่มขึ้นนี้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการพัฒนา เครือข่าย 5 G  การเปิดตัวการสื่อสารเคลื่อนที่ผ่านมือถือรุ่นที่ 5 หรือ 5 G ที่กำลังจะเกิดขึ้น ถือเป็นข่าวดีสำหรับตลาด IoT สาเหตุหลักมาจากความจริงที่ว่าเครือข่าย 5 G จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเหล่านี้อย่างมาก นี่คือเหตุผล

5G ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล

ความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ของ IoT ใด ๆ นั้นผูกติดอยู่กับประสิทธิภาพของมันในที่สุด ซึ่งขึ้นอยู่กับความเร็วในการสื่อสารกับอุปกรณ์ IoT สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอื่น ๆ ซอฟต์แวร์ในรูปแบบของแอพหรือเว็บไซต์และอื่น ๆ ด้วย 5 G ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก  ตามรายงาน 5 G จะเร็วกว่าเครือข่าย LTE ปัจจุบัน 10 เท่า ความเร็วที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยให้อุปกรณ์ IoT สามารถสื่อสารและแบ่งปันข้อมูลได้เร็วกว่าที่เคย เมื่อพูดถึงอุปกรณ์สมาร์ทโฮม ความเร็วที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยลดความล่าช้าและปรับปรุงความเร็วโดยรวมที่อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อส่งและรับข้อมูลและการแจ้งเตือน  นอกจากอุปกรณ์สมาร์ทโฮมแล้ว อุปกรณ์ IoT เกือบทั้งหมดจะได้รับประโยชน์จากความเร็วที่มากขึ้น รวมถึงอุปกรณ์ที่มีแอพพลิเคชั่นด้านการดูแลสุขภาพและอุตสาหกรรม

ความน่าเชื่อถือของเครือข่ายที่มากขึ้น

นอกเหนือจากความเร็วที่เพิ่มขึ้นแล้ว เครือข่าย 5 G จะทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือมากขึ้น เพื่อสร้างการเชื่อมต่อที่เสถียรยิ่งขึ้น การมีสภาพเครือข่ายที่เชื่อถือได้และมีเสถียรภาพเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ IoT ใดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ เช่น ล็อค กล้องรักษาความปลอดภัย และระบบตรวจสอบอื่นๆ ที่ขึ้นอยู่กับการอัปเดตตามเวลาจริง  ด้วยความสามารถของเครือข่าย 5 G เพื่อรองรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อมากขึ้น ผู้บริโภคจะได้รับประโยชน์จากความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อมากขึ้น

การเชื่อมต่อความเร็วสูง เวลาแฝงที่ต่ำมาก และความครอบคลุมมากขึ้นที่จะมาพร้อมกับเครือข่ายยุคหน้าจะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับอุปกรณ์ IoT เพื่อใช้ประโยชน์จากการปรับปรุงเหล่านี้ ผู้ผลิตต้องลงทุนเพื่อสร้างอุปกรณ์ที่รองรับ 5 G ก่อน  ผู้ผลิตต้องยอมรับการทดสอบการประกันคุณภาพอย่างเท่าเทียมกันเพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์และฟังก์ชันซอฟต์แวร์ใหม่ของตนและทำงานได้ตามที่ตั้งใจไว้ในเงื่อนไขต่างๆ หากไม่เป็นเช่นนั้น อุปกรณ์ใหม่จำนวนมากจะล้มเหลวอันเป็นผลมาจากข้อบกพร่องที่จะลดศักยภาพที่จะได้รับจาก 5 G

5G

คำแนะนำในการทดสอบ IoT

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับแคมเปญการทดสอบ IoT ในปัจจุบันและอนาคตของคุณได้ดียิ่งขึ้น ให้ค้นหาคำแนะนำในการทดสอบที่สามารถช่วยให้คุณดำเนินการทดสอบที่ดีขึ้นสำหรับโครงการ IoT ของคุณ

ขยายขอบเขตการทดสอบ

ประการแรก การทดสอบ IoT จำเป็นต้องมีการทดสอบที่ครอบคลุม ความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ของ IoT เชื่อมโยงกับความสามารถในการเข้ากันได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้งเก่าและใหม่จำนวนมาก เนื่องจากการแตกแฟรกเมนต์ จึงไม่ง่ายที่จะสร้าง IoT ที่สามารถทำงานได้ดีบนระบบปฏิบัติการมือถือและสมาร์ทโฟนที่หลากหลายพร้อมส่วนประกอบฮาร์ดแวร์ที่แตกต่างกัน ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องทดสอบอุปกรณ์หรือการกำหนดค่าต่างๆ เพื่อค้นหาจุดบกพร่องที่เป็นผลมาจากการแตกแฟรกเมนต์

ทดสอบจากทุกมุม

ประการที่สอง การทดสอบ IoT ต้องดำเนินการจากมุมต่างๆ เพื่อเปิดเผยจุดบกพร่องที่ส่งผลต่อทั้ง IoT และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งน่าจะเป็นแอปพลิเคชันบนมือถือ นอกจากนี้ยังจำเป็นในการทดสอบฟังก์ชันการทำงานและความสามารถในการใช้งานของ IoT และซอฟต์แวร์ เพื่อให้ได้รายงานที่ถูกต้องเกี่ยวกับคุณภาพของการเชื่อมต่อ (วัตถุต่อซอฟต์แวร์ ซอฟต์แวร์ต่อวัตถุ และพฤติกรรมในกรณีที่มีการโต้ตอบกัน

ทดสอบการเชื่อมต่อ Bluetooth และ Wifi ทดสอบความสามารถของ IoT ในการเชื่อมต่อหรือจับคู่กับสมาร์ทโฟนและ/หรืออุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตรวจสอบว่า IoT สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth เช่นเดียวกับเครือข่าย wifi การเชื่อมต่อและคงการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หรือเครือข่ายอื่นอาจเป็นเรื่องยาก ข้อบกพร่องที่ส่งผลต่อการเชื่อมต่อของ IoT สามารถขัดขวางความสามารถในการสื่อสารและแบ่งปันข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ และทำให้ไม่มีประโยชน์ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ จำเป็นต้องทดสอบความสามารถของ IoT ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ อย่างเหมาะสม  StarDust ร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ มากมายเพื่อดำเนินการแคมเปญ QA หลายร้อยรายการ รวมถึงแคมเปญสำหรับอุปกรณ์ IoT ต่างๆ แนวโน้มนี้ถูกกำหนดให้ดำเนินต่อไปเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่า IoT เป็นตัวแทนของความต้องการ QA ของลูกค้าเกือบ 25% ในปัจจุบัน  เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์การทดสอบ IoT ของเราโดยการสำรวจคำรับรองจากลูกค้าสำหรับผู้ผลิต IoT รายใหญ่

ที่เป็นเทคโนโลยีที่สำคัญมากในตอนนี้ ต่อไปแอดมินมีเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆมาแนะนำอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ สวนนี้แอดมินขอตัวก่อนคะ สวัสดีคะ..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Technology

o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต primavera-italiana.net

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

5G Internet of Things (IoT) กำลังเพิ่มขึ้น เนื่องจากจำนวนอุปกรณ์เชื่อมต่อจะเพิ่มขึ้นจาก 700 ล้านเป็น 3.2 พันล้านภายในปี 2566 แม้ว่าจะมีปัจจัยหลายประการที่ส่งผลต่อการเพิ่มขึ้นนี้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการพัฒนา เครือข่าย 5 G  การเปิดตัวการสื่อสารเคลื่อนที่ผ่านมือถือรุ่นที่ 5 หรือ 5 G ที่กำลังจะเกิดขึ้น ถือเป็นข่าวดีสำหรับตลาด IoT สาเหตุหลักมาจากความจริงที่ว่าเครือข่าย 5 G จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเหล่านี้อย่างมาก นี่คือเหตุผล 5G ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล ความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ของ IoT ใด ๆ นั้นผูกติดอยู่กับประสิทธิภาพของมันในที่สุด ซึ่งขึ้นอยู่กับความเร็วในการสื่อสารกับอุปกรณ์ IoT สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอื่น ๆ ซอฟต์แวร์ในรูปแบบของแอพหรือเว็บไซต์และอื่น ๆ ด้วย 5 G ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก  ตามรายงาน 5 G จะเร็วกว่าเครือข่าย LTE ปัจจุบัน 10 เท่า…