VAR ผู้ช่วยผู้ตัดสินด้วยการใช้วิดีโอ

VAR

คิดโดยโครงการ Refereeing 2.0 ในปี 2010 ปัจจุบัน VA R ถูกใช้เป็นเกมฟุตบอลจำนวนหนึ่ง ย่อมาจาก ‘ผู้ช่วยผู้ตัดสินวิดีโอ’ แนวคิดนี้อนุญาตให้ผู้ตัดสินหลักหรือทีม VA R ตรวจสอบเหตุการณ์บางอย่างได้ แต่ VA R คืออะไรและทำงานอย่างไร? ในบทความนี้ เราจะสำรวจเทคโนโลยีในรายละเอียดเพิ่มเติม

VAR และข้อมูลพื้นฐาน

VA R ย่อมาจากผู้ช่วยผู้ตัดสินวิดีโอ แทนที่จะเป็นเพียงคนเดียว ทีมสามคนทำงานร่วมกันเพื่อทบทวนการตัดสินใจของผู้ตัดสินหลัก พวกเขาทำได้โดยดูวิดีโอของเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้อง ทีมประกอบด้วยผู้ช่วยผู้ตัดสินวิดีโอหลัก ซึ่งโดยทั่วไปคือผู้ตัดสินปัจจุบันหรืออดีต ผู้ช่วยของเขา และผู้ดำเนินการรีเพลย์ พวกเขาอยู่ในห้องผ่าตัดวิดีโอที่มีจอภาพหลายจอแสดงมุมกล้องที่แตกต่างกัน 

สามารถใช้ VA R เพื่อตรวจสอบการตัดสินใจสี่ประเภท: ประตูและการละเมิดที่เกิดขึ้นก่อนหน้า ใบแดง บทลงโทษ และการระบุตัวตนที่ผิดพลาดเมื่อให้รางวัลการ์ด ในบางกรณี การตัดสินใจของผู้ตัดสินหลักสามารถพลิกคว่ำได้ อย่างไรก็ตาม จะต้องเป็น “ข้อผิดพลาดที่ชัดเจน” จึงจะเกิดขึ้นได้ 

โดยทั่วไป กระบวนการตรวจสอบการตัดสินใจจะใช้ได้สองวิธี: ทีม VA R สามารถแนะนำการตรวจสอบ หรือผู้ตัดสินหลักสามารถขอการตรวจสอบหลังจากตัดสินใจได้ ในสถานการณ์ก่อนหน้านี้ หาก VA R ตัดสินว่าเกิดข้อผิดพลาดอย่างชัดเจน เขาหรือเธอต้องแจ้งให้ผู้ตัดสินหลักทราบ 

เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น ผู้ตัดสินมีทางเลือกสามทาง: เขาสามารถพลิกการตัดสินใจได้ทันทีตามคำแนะนำของ VA R, ยึดติดกับการตัดสินใจครั้งแรกของพวกเขา หรือตรวจสอบเหตุการณ์ด้วยตัวเขาเองผ่านมอนิเตอร์ข้างสนาม

VAR

มันทำงานอย่างไร?

ขั้นตอนที่หนึ่ง – เหตุการณ์เกิดขึ้น: เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น ผู้ตัดสินจะแจ้ง VA R หรือ VA R แนะนำผู้ตัดสินว่าเหตุการณ์ควรได้รับการตรวจสอบ

ขั้นตอนที่สอง – การพิจารณาและคำแนะนำโดย VA R: VA R จะศึกษาวิดีโอดังกล่าว ซึ่งจะแจ้งให้ผู้ตัดสินหลักทราบผ่านชุดหูฟังว่าวิดีโอแสดงอะไร

ขั้นตอนที่สาม – ตัดสินใจหรือดำเนินการ: ก่อนตัดสินใจ ผู้ตัดสินสามารถตรวจสอบภาพวิดีโอด้านข้างสนามได้ หรือเขาสามารถทำตามคำแนะนำของ VA R และดำเนินการตามความเหมาะสม

เมื่อใดจึงจะสามารถใช้งานได้? ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ มีสี่สถานการณ์ที่สามารถใช้ VA R ในเกมได้ อย่างแรกมีไว้สำหรับประตูและความผิดที่นำไปสู่เป้าหมาย ครั้งที่สองคือการตัดสินลูกล้ำหน้าและความผิดก่อนการลงโทษ ครั้งที่สามคือเหตุการณ์ใบแดงโดยตรง และครั้งที่สี่คือตัวตนที่เข้าใจผิด  โดยพื้นฐานแล้ว การฟาล์วใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นนอกกรอบเขตโทษจะไม่ได้รับการพิจารณา เว้นแต่จะอยู่ในขั้นตอนการสร้างประตูหรือการตัดสินจุดโทษ หรือสมควรได้รับใบแดง

เป็นเทคโนโลยีที่สำคัญมากในตอนนี้ ต่อไปแอดมินมีเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆมาแนะนำอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ สวนนี้แอดมินขอตัวก่อนคะ สวัสดีคะ..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ 3D Printing running shoes

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

VAR คิดโดยโครงการ Refereeing 2.0 ในปี 2010 ปัจจุบัน VA R ถูกใช้เป็นเกมฟุตบอลจำนวนหนึ่ง ย่อมาจาก ‘ผู้ช่วยผู้ตัดสินวิดีโอ’ แนวคิดนี้อนุญาตให้ผู้ตัดสินหลักหรือทีม VA R ตรวจสอบเหตุการณ์บางอย่างได้ แต่ VA R คืออะไรและทำงานอย่างไร? ในบทความนี้ เราจะสำรวจเทคโนโลยีในรายละเอียดเพิ่มเติม VAR และข้อมูลพื้นฐาน VA R ย่อมาจากผู้ช่วยผู้ตัดสินวิดีโอ แทนที่จะเป็นเพียงคนเดียว ทีมสามคนทำงานร่วมกันเพื่อทบทวนการตัดสินใจของผู้ตัดสินหลัก พวกเขาทำได้โดยดูวิดีโอของเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้อง ทีมประกอบด้วยผู้ช่วยผู้ตัดสินวิดีโอหลัก ซึ่งโดยทั่วไปคือผู้ตัดสินปัจจุบันหรืออดีต ผู้ช่วยของเขา และผู้ดำเนินการรีเพลย์ พวกเขาอยู่ในห้องผ่าตัดวิดีโอที่มีจอภาพหลายจอแสดงมุมกล้องที่แตกต่างกัน  สามารถใช้ VA R เพื่อตรวจสอบการตัดสินใจสี่ประเภท: ประตูและการละเมิดที่เกิดขึ้นก่อนหน้า ใบแดง บทลงโทษ และการระบุตัวตนที่ผิดพลาดเมื่อให้รางวัลการ์ด ในบางกรณี การตัดสินใจของผู้ตัดสินหลักสามารถพลิกคว่ำได้ อย่างไรก็ตาม จะต้องเป็น “ข้อผิดพลาดที่ชัดเจน” จึงจะเกิดขึ้นได้  โดยทั่วไป กระบวนการตรวจสอบการตัดสินใจจะใช้ได้สองวิธี: ทีม VA R สามารถแนะนำการตรวจสอบ…