GOAL LINE TECHNOLOGY ผู้ช่วยการตัดสิน

GOAL LINE TECHNOLOGY

เทคโนโลยีโกลไลน์ทำงานอย่างไร?

จำ “ประตู” อันอื้อฉาวของแฟรงค์ แลมพาร์ดกับเยอรมนีในรอบน็อคเอาท์ที่สำคัญของฟุตบอลโลก 2010 ได้หรือไม่? นั่นเป็นเป้าหมายเดียวกับที่ทำให้แฟนบอลทีมชาติอังกฤษทุกคนโกรธเคืองจากการที่กรรมการตัดสินอย่างไม่เป็นธรรมในที่สุด? ฉันไม่…เพราะฉันสนับสนุนเยอรมนี อย่างไรก็ตาม ความผันผวนของฟุตบอล การตัดสินที่แย่ และที่สำคัญที่สุด ธรรมชาติที่ไม่แน่นอนของโชคอาจทำให้เยอรมนีประสบกับความอยุติธรรมที่คล้ายคลึงกันในวันหนึ่ง

1. ไม่อนุญาตให้ทำประตู แม้ว่าลูกบอลจะข้ามเส้นค่อนข้างชัดเจน

2. ปฏิกิริยาตอบโต้ของแลมพาร์ดต่อการตัดสินใจครั้งนี้

บ่อยครั้งที่ผู้ตัดสินต้องตัดสินใจในเสี้ยววินาที ไม่ว่าจะเป็นการเรียกจุดโทษในนาทีสุดท้าย หรือการตัดสินว่ากองหลังผู้กล้าหาญออกจากเส้นนั้นไม่ได้อยู่นอกเส้นจริง ๆ แต่มาจากข้างหลัง เพื่อเอาใจแฟนบอล การตัดสินใจเหล่านี้เป็นเรื่องของชีวิตและความตาย พวกเขาสามารถพลิกเกมหรือปิดหน้าต่างด้วยความหวังที่อาจจุดประกายการกลับมาอย่างกล้าหาญ 

ใครก็ตามที่เห็นลูกบอลสะท้อนกลับข้ามเส้นสีขาว ทำเช่นนั้นจากเขตสบายของโซฟาสูงตระหง่านและโทรทัศน์ที่ให้จุดชมวิวไปทุกมุมในสนาม เพิ่มการเข้าถึงของเราในการรีเพลย์สโลว์โมชั่นที่ติดตามเหตุการณ์ความขัดแย้ง ขจัดร่องรอยของความไม่แน่ใจที่เหลืออยู่

ผู้ตัดสินตัดสินใจในช่วงเวลาที่ร้อนระอุ ซึ่งบางครั้งอาจอยู่ห่างออกไปจากระยะหนึ่ง มุมมองของเขาถูกปิดกั้นท่ามกลางร่างกายที่อ่อนแอ ถึงกระนั้น เขาจะต้องไม่มีอคติ แม้ว่าจะมีข้อเสนอแนะมากมายจากฝูงชนที่มีอคติก็ตาม ความกระฉับกระเฉงของเขาบางครั้งได้รับการเคารพน้อยกว่าและมักถูกมองข้าม การกล่าวหาผู้ตัดสินว่าไร้อำนาจหรือไม่ยุติธรรมนั้นไม่ยุติธรรมอย่างยิ่งต่อผู้ตัดสิน ด้วยข้อจำกัดของเขา นี่คือจุดที่เทคโนโลยีโกลไลน์ (GLT) มีประโยชน์ 

ไม่มีเทคโนโลยีเดียวที่เรียกว่า Goal-Line Technology หรือ System (แม้ว่าเนื่องจากความคิดสร้างสรรค์ที่จำเป็นในการพัฒนาชื่อ ฉันสงสัยว่าชื่อนี้คงคิดไม่ถึง) แต่เทคโนโลยีนี้ถูกนำมาใช้ในรูปแบบต่างๆ สองสามวิธี การเลือกตัวแปรขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ต้นทุนเครื่องมือและค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง หรือเวลาที่ใช้ในการวิเคราะห์ไดนามิกและตัดสินใจ กลุ่มเทคโนโลยีนี้อาศัยกล้องทางกายภาพที่ติดตามลูกบอลหรือสนามแม่เหล็กที่เปลี่ยนแปลง

GOAL LINE TECHNOLOGY  การติดตามกล้องแบบตาเหยี่ยว

เทคโนโลยี Hawk Eye เป็นระบบที่มีชื่อเสียงที่สุดในบรรดาเทคโนโลยีที่แตกต่างกันเหล่านี้ มันใช้กล้องที่ซับซ้อนสิบสี่ตัวที่วางอยู่รอบสนามกีฬาในตำแหน่งต่างๆ ที่ชี้ไปยังเสาประตูของบริษัทสองเสา โดยเจ็ดตัวมุ่งเน้นไปที่แต่ละจุด 

เทคโนโลยีนี้ไม่ใช่สิ่งที่แปลกใหม่ และมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในกีฬาอื่นๆ มานานกว่าทศวรรษ โดยเห็นได้ชัดเจนที่สุดในกีฬาคริกเก็ต เทนนิส และสนุกเกอร์ กล้องความเร็วสูงติดตามลูกบอลด้วยความแม่นยำสูงและใช้ระบบสามเหลี่ยมเพื่อคำนวณตำแหน่งที่แม่นยำซึ่งสัมพันธ์กับเส้นประตู

สามเหลี่ยมเป็นเทคนิคทางเรขาคณิตในการคำนวณระยะทางและตำแหน่งไปยังและจากจุดที่ไม่รู้จักตามลำดับโดยใช้จุดที่รู้จักสองจุดที่ ตามชื่อที่แนะนำ ระบบจะสร้างรูปสามเหลี่ยมระหว่างจุดทั้งสามนี้ และใช้มุมระหว่างจุดเหล่านี้เพื่อกำหนดตำแหน่งของจุดที่สามที่ไม่รู้จัก ซอฟต์แวร์ระบบจะสร้างภาพ 3 มิติของลูกบอลที่สัมพันธ์กับเส้น 

GOAL LINE TECHNOLOGY

เทคโนโลยีนี้สามารถให้ผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้แม้ว่ามุมมองของกล้องบางตัวจะถูกบดบังด้วยร่างกายของผู้เล่น เนื่องจากมีเพียงสามคนเท่านั้นที่ต้องใช้สามเหลี่ยมและสร้างภาพ ดังนั้น แม้ว่าการดูจากกล้องบางตัวจะถูกขัดขวาง แต่กล้องอื่นๆ ก็สามารถเข้าควบคุมได้อย่างราบรื่น 

ซอฟต์แวร์คำนวณตำแหน่งของลูกบอลในแต่ละเฟรมโดยระบุพิกเซลที่สอดคล้องกับลูกบอล มุมมองที่ดีขึ้นของความสามารถของกล้องอย่างพิถีพิถันนั้นสามารถหาได้เมื่อคุณพิจารณาว่าลูกฟุตบอลลอยขึ้นไปในอากาศด้วยความเร็วเฉลี่ย 120 กม./ชม.!

หากลูกบอลข้ามประตูได้เต็มที่ สัญญาณที่เข้ารหัสจะถูกส่งไปยังผู้ตัดสินผ่านนาฬิกาหรือหูฟังภายในครึ่งวินาที เพื่อเตือนผู้ตัดสินให้ไปถึงประตู จำไว้ว่าลูกบอลต้องข้ามเส้นจนสุดจึงจะนับเป็นประตูได้ 

กล้องฮอว์กอายยังช่วยให้ประเมินและจำลองวิถีโคจรของวัตถุได้หากได้รับอนุญาตให้เคลื่อนที่ต่อไปหรือหากการเคลื่อนที่ไม่ได้ถูกขัดขวางโดยสิ่งกีดขวาง ตัวอย่างเช่น การจำลองวิถีของลูกคริกเก็ตสามารถระบุได้ว่ามันจะโดนตอไม้หรือไม่ถ้าไม่ตีลูกก่อน  ระบบตาเหยี่ยวนี้ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในพรีเมียร์ลีก 2013-2014 ในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่นั้นมา ระบบนี้ก็ถูกนำมาใช้โดยลีกฟุตบอล Ivy อื่นๆ: บุนเดสลิกา, ลาลีกาและเซเรียอา

เป็นเทคโนโลยีที่สำคัญมากในตอนนี้ ต่อไปแอดมินมีเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆมาแนะนำอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ สวนนี้แอดมินขอตัวก่อนคะ สวัสดีคะ..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ VAR

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

GOAL LINE TECHNOLOGY เทคโนโลยีโกลไลน์ทำงานอย่างไร? จำ “ประตู” อันอื้อฉาวของแฟรงค์ แลมพาร์ดกับเยอรมนีในรอบน็อคเอาท์ที่สำคัญของฟุตบอลโลก 2010 ได้หรือไม่? นั่นเป็นเป้าหมายเดียวกับที่ทำให้แฟนบอลทีมชาติอังกฤษทุกคนโกรธเคืองจากการที่กรรมการตัดสินอย่างไม่เป็นธรรมในที่สุด? ฉันไม่…เพราะฉันสนับสนุนเยอรมนี อย่างไรก็ตาม ความผันผวนของฟุตบอล การตัดสินที่แย่ และที่สำคัญที่สุด ธรรมชาติที่ไม่แน่นอนของโชคอาจทำให้เยอรมนีประสบกับความอยุติธรรมที่คล้ายคลึงกันในวันหนึ่ง 1. ไม่อนุญาตให้ทำประตู แม้ว่าลูกบอลจะข้ามเส้นค่อนข้างชัดเจน 2. ปฏิกิริยาตอบโต้ของแลมพาร์ดต่อการตัดสินใจครั้งนี้ บ่อยครั้งที่ผู้ตัดสินต้องตัดสินใจในเสี้ยววินาที ไม่ว่าจะเป็นการเรียกจุดโทษในนาทีสุดท้าย หรือการตัดสินว่ากองหลังผู้กล้าหาญออกจากเส้นนั้นไม่ได้อยู่นอกเส้นจริง ๆ แต่มาจากข้างหลัง เพื่อเอาใจแฟนบอล การตัดสินใจเหล่านี้เป็นเรื่องของชีวิตและความตาย พวกเขาสามารถพลิกเกมหรือปิดหน้าต่างด้วยความหวังที่อาจจุดประกายการกลับมาอย่างกล้าหาญ  ใครก็ตามที่เห็นลูกบอลสะท้อนกลับข้ามเส้นสีขาว ทำเช่นนั้นจากเขตสบายของโซฟาสูงตระหง่านและโทรทัศน์ที่ให้จุดชมวิวไปทุกมุมในสนาม เพิ่มการเข้าถึงของเราในการรีเพลย์สโลว์โมชั่นที่ติดตามเหตุการณ์ความขัดแย้ง ขจัดร่องรอยของความไม่แน่ใจที่เหลืออยู่ ผู้ตัดสินตัดสินใจในช่วงเวลาที่ร้อนระอุ ซึ่งบางครั้งอาจอยู่ห่างออกไปจากระยะหนึ่ง มุมมองของเขาถูกปิดกั้นท่ามกลางร่างกายที่อ่อนแอ ถึงกระนั้น เขาจะต้องไม่มีอคติ แม้ว่าจะมีข้อเสนอแนะมากมายจากฝูงชนที่มีอคติก็ตาม ความกระฉับกระเฉงของเขาบางครั้งได้รับการเคารพน้อยกว่าและมักถูกมองข้าม การกล่าวหาผู้ตัดสินว่าไร้อำนาจหรือไม่ยุติธรรมนั้นไม่ยุติธรรมอย่างยิ่งต่อผู้ตัดสิน ด้วยข้อจำกัดของเขา นี่คือจุดที่เทคโนโลยีโกลไลน์ (GLT) มีประโยชน์  ไม่มีเทคโนโลยีเดียวที่เรียกว่า Goal-Line Technology หรือ System (แม้ว่าเนื่องจากความคิดสร้างสรรค์ที่จำเป็นในการพัฒนาชื่อ ฉันสงสัยว่าชื่อนี้คงคิดไม่ถึง) แต่เทคโนโลยีนี้ถูกนำมาใช้ในรูปแบบต่างๆ สองสามวิธี…