สมาร์โฟน กับข้อมูล และสาระน่ารู้เกี่ยวกับสมาร์โฟน

สมาร์โฟน กับข้อมูล และสาระน่ารู้เกี่ยวกับสมาร์โฟน

เรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับ สมาร์โฟน กันนะครับ ปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย การพัฒนาและความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการสื่อสาร ทำให้โลกในยุคปัจจุบันผู้คนสามารถติดต่อหากันได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของโลก

เปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์ขนาดพกพา สมาร์โฟนจะเน้นแอพพลิเคชั่นเป็นหลัก มีแอพพลิเคชั้นให้ใช้งานมากมาย ตัวอย่างเช่น YouTube Facebook Line Twitter โดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งการใช้งานให้ตรงกับความต้องการได้มากกว่ามือถือธรรมดา ผู้ผลิตsmartphone ในปัจจุบันนิยมผลิตsmartphoneออกมาให้มีหน้าจอระบบสัมผัส กล้องถ่ายรูปความละเอียดสูง ออกแบบดีไซน์ให้ทันสมัย มีแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจ เป็นต้น

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สมาร์โฟน

             o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ฟีเจอร์บน สมาร์โฟน กับคุณลักษณะเด่นที่มีความสามารถพิเศษ

เทคโนโลยีการแสดงผลและความละเอียดหน้าจอ

เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูง เมื่อต้องทำชิปเซ็ตการแสดงผลให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้สมารถนำชิปไปบรรจุในแผงวงจรได้ นอกจากจะมีสีสันคมชัดขึ้นและสมจริง จะต้องไม่ส่งผลเสียต่อดวงตาอีกด้วย

ระบบมัลติทัชเต็มรูปแบบ

ปัจจุบัน เทคโนโลยีมัลติทัชราคาถูกลงมากๆ และมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น สมัยนี้ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ เช่น แท็บเล็ตหรือ โทรศัพท์มือถือ ได้นำระบบมัลติทัชมาใช้เพื่อความสะดวกกับการใช้งานแทนระบบเมาส์ และแป้นพิมพ์ และทำให้อุปกรณ์มีขนาดเล็กลงพกพาง่ายสะดวกสบาย และระบบปฎิบัติการต่างๆได้เพิ่มซอฟต์แวร์มัลติทัชเข้าไปในระบบอีกด้วย

การเชื่อมต่อข้อมูลไร้สายความเร็วสูง

เริ่มต้นจาก 1G คือการใช้สัญญาณวิทยุในการส่งคลื่นเสียง แล้วพัฒนามาเป็น 2G จนไปถึง 4G LTE และในตอนนี้หลายค่ายผู้ให้บริการ ต่างกำลังพัฒนาความเร็วของสัญญาน เป็น 5G ออกมาสู่ตลาด

ฟีเจอร์สแกนนิ้วมือและสแกนม่านตา

เป็นฟีเจอร์ที่ไม่คาดคิดว่าจะมีอยู่บนโทรศัพท์มือถือได้ และแน่นอนว่าข้อมูลส่วนตัวสำคัญต่างๆของเราส่วนใหญ่จะถูกเก็บไว้กับสิ่งของใกล้ตัวเรา คงจะหนีไม่พ้นโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนคู่ใจ ซิ่งทั้งสองระบบถือนี้เป็นการรักษาความปลอดภัยเบื้องต้นได้เป็นอย่างดี

Application แอพพลิเคชั่น

เป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ได้เพิ่มมิติการใช้งานบนsmartphoneให้มีประโยชน์มากขึ้น ตัวอย่าง แอพพลิเคชั่นที่มาแรงในขณะนี้ TikTok Zoom WhatsApp Facebook Instagram Youtube เป็นต้น

เอาล่ะครับสุดท้ายนี้แอดมินจะข้อเตือนเพื่อนๆ เกี่ยวกับsmartphoneมีทั้งข้อดีและข้อเสียเพื่อนๆ ควรระวังเกี่ยวกับการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ อาจจะมีแอพพลิเคชั่นแปลกปลอมล่อตาล่อใจเพื่อที่จะหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวของเพื่อนๆ ไปใช้ในทางที่ไม่ดี อาจจะมีปัญหาตามมาหาเพื่อนๆที่หลัง นะครับ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Technology

เครดิต primavera-italiana.net

เรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับ สมาร์โฟน กันนะครับ ปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย การพัฒนาและความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการสื่อสาร ทำให้โลกในยุคปัจจุบันผู้คนสามารถติดต่อหากันได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของโลก เปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์ขนาดพกพา สมาร์โฟนจะเน้นแอพพลิเคชั่นเป็นหลัก มีแอพพลิเคชั้นให้ใช้งานมากมาย ตัวอย่างเช่น YouTube Facebook Line Twitter โดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งการใช้งานให้ตรงกับความต้องการได้มากกว่ามือถือธรรมดา ผู้ผลิตsmartphone ในปัจจุบันนิยมผลิตsmartphoneออกมาให้มีหน้าจอระบบสัมผัส กล้องถ่ายรูปความละเอียดสูง ออกแบบดีไซน์ให้ทันสมัย มีแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจ เป็นต้น o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o…