Digital Contact Tracing ระบบติดตามโรคระบาดCOVID-19

Digital Contact Tracing ระบบติดตามโรคระบาดCOVID-19 การระบาดใหญ่ของ COVID-19 เป็นความท้าทายด้านสาธารณสุขในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ท่ามกลางคลื่นลูกแรกของการระบาดใหญ่ รัฐบาลทั่วโลกได้แนะนำระบบติดตามการติดต่อแบบดิจิทัลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส ในยุโรป หลังจากการหารืออย่างเข้มข้นเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับผู้กำหนดนโยบาย ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี บริษัทเทคโนโลยี

Digital Contact Tracing
Digital Contact Tracing

การติดตามและการติดต่อสำหรับCovid-19

การระบาดของโรค coronavirus 2019 (Covid-19) เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและในประเทศยุโรปในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 มีการเรียกร้องให้มีการดำเนินการอย่างเร่งด่วนเนื่องจากผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่าผู้คน 30 ถึง 70% ในประเทศตะวันตกเหล่านี้อาจติดเชื้อได้ การคาดการณ์ที่น่ากลัว ในช่วงเวลาที่อัตราการเสียชีวิตของ Covid19 คาดว่าจะสูงกว่าที่เรารู้ในขณะนี้อย่างมาก

ในเดือนมีนาคม 2020 ไมเคิล ไรอัน กรรมการบริหารโครงการภาวะฉุกเฉินด้านสุขภาพขององค์การอนามัยโลก (WHO) ได้วิงวอนให้ประเทศต่างๆ ดำเนินการ โดยสังเกตว่าเมื่อพูดถึงการตอบสนองต่อโรคระบาด ความรวดเร็วสำคัญกว่าความสมบูรณ์แบบ แต่ ข้อผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดไม่ใช่การ เคลื่อนไหว ในขณะนั้น เครื่องมือเดียวในการควบคุมโควิด19 คือ การเว้นระยะห่างทางสังคม การทดสอบ การแยกผู้ป่วย และการติดตามผู้สัมผัสกับเชื้อ

การติดตามการติดต่อเป็นแนวทางปฏิบัติด้านสาธารณสุขที่สำคัญซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการตอบสนองต่อการแพร่ระบาดมานานหลายศตวรรษ จากกาฬโรค ไข้ทรพิษ วัณโรค ไปจนถึงเอชไอวี ชะตากรรมของสาธารณสุขขึ้นอยู่กับความสามารถของเราในการระบุตัวผู้ที่เคยติดต่อกับผู้ติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม ในกรณีของ Covid19 ช่วงเวลาสั้น ๆ ระหว่างการเริ่มมีอาการในผู้ติดเชื้อและในผู้ติดเชื้อ และความโน้มเอียงของไวรัสในการแพร่เชื้อแบบไม่แสดงอาการทำให้เกิดความท้าทายในการติดตามผู้สัมผัสกับเชื้อ

การเรียกคืนอคติ การไม่สามารถระบุผู้ติดต่อที่ผู้ติดเชื้อไม่รู้จัก และการขาดแคลนเครื่องมือติดตามผู้ติดต่อที่ได้รับการฝึกอบรมถือเป็นความท้าทายเพิ่มเติม มีความจำเป็นเร่งด่วนในการเพิ่มขนาดและความรวดเร็วในการติดตามผู้สัมผัสเพื่อระบุทุกคนที่เคยติดเชื้อโควิด19 เทคโนโลยีดิจิทัลในศตวรรษที่ 21 มีศักยภาพที่จะทำให้เกิดการยกระดับนี้ได้ การศึกษาการสร้างแบบจำลองแนะนำว่าหากรวมแอปติดตามการติดต่อทางดิจิทัลเข้ากับมาตรการบรรเทาผลกระทบอื่นๆ การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 อาจช้าลงและสิ้นสุดทางทฤษฎีได้1 บทเรียนสามารถเรียนรู้จากการปรับใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเพิ่มการติดตามผู้ติดต่อในช่วงการระบาดใหญ่นี้

มาตรการขั้นพื้นฐานที่สุดของประสิทธิผลของการตอบสนองต่อการระบาดใหญ่คือจำนวนผู้ป่วยและการเสียชีวิต ด้วยมาตรการเหล่านี้ การตอบสนองของเกาหลีใต้ในช่วงคลื่นแรกของโควิด19 ประสบความสำเร็จอย่างสูง หลังจากประสบกับโรคทางเดินหายใจในตะวันออกกลาง (MERS) ในปี 2558 ชาวเกาหลีใต้และผู้นำทางการเมืองของพวกเขาเข้าใจถึงความจำเป็นในการรับรู้ถึงภัยคุกคามจากการระบาดใหญ่ในระยะเริ่มต้นและการตอบสนองที่แข็งแกร่งที่สอดคล้องกัน พวกเขาประสบความสำเร็จในการบูรณาการความสามารถในการวินิจฉัยที่ปรับขนาดอย่างรวดเร็วและระบบการติดตามการติดต่อกับมาตรการการแยกและกักกันที่มีประสิทธิภาพ

ส่วนสำคัญของระบบติดตามการติดต่อของเกาหลีใต้คือเทคโนโลยีการติดตามการติดต่อแบบดิจิทัล การเปลี่ยนแปลงทางกฎหมายในเกาหลีใต้ที่เกิดจากการระบาดของ MERS ทำให้หน่วยงานด้านสุขภาพมีพื้นฐานทางกฎหมายสำหรับการใช้ข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์สำหรับการติดตามผู้สัมผัสตั้งแต่เริ่มแพร่ระบาด ข้อมูลระบบระบุตำแหน่งทั่วโลก (GPS) จากโทรศัพท์มือถือถูกใช้เพื่อสร้างฐานข้อมูลแบบรวมศูนย์ของความเคลื่อนไหวของผู้ติดเชื้อโควิด19 ที่เข้าถึงได้ทางออนไลน์ แอพ Corona 100m ใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อเตือนผู้ใช้เมื่อพวกเขาอยู่ใกล้สถานที่ที่ผู้ติดเชื้อ การแทรกแซงนี้แทรกแซงความเป็นส่วนตัว การปกป้องข้อมูล และเสรีภาพพลเมืองของผู้ติดเชื้อ

ช่วงนี้โควิดระบาดหนักหลายพื้นที่เคอร์ฟิว เพื่อนๆระวังตัวกันด้วยนะครับ ลาไปก่อนครับสวัสดีครับ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Technology

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต primavera-italiana.net

Digital Contact Tracing ระบบติดตามโรคระบาดCOVID-19 การระบาดใหญ่ของ COVID-19 เป็นความท้าทายด้านสาธารณสุขในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ท่ามกลางคลื่นลูกแรกของการระบาดใหญ่ รัฐบาลทั่วโลกได้แนะนำระบบติดตามการติดต่อแบบดิจิทัลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส ในยุโรป หลังจากการหารืออย่างเข้มข้นเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับผู้กำหนดนโยบาย ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี บริษัทเทคโนโลยี การติดตามและการติดต่อสำหรับCovid-19 การระบาดของโรค coronavirus 2019 (Covid-19) เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและในประเทศยุโรปในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 มีการเรียกร้องให้มีการดำเนินการอย่างเร่งด่วนเนื่องจากผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่าผู้คน 30 ถึง 70% ในประเทศตะวันตกเหล่านี้อาจติดเชื้อได้ การคาดการณ์ที่น่ากลัว ในช่วงเวลาที่อัตราการเสียชีวิตของ Covid19 คาดว่าจะสูงกว่าที่เรารู้ในขณะนี้อย่างมาก ในเดือนมีนาคม 2020 ไมเคิล ไรอัน กรรมการบริหารโครงการภาวะฉุกเฉินด้านสุขภาพขององค์การอนามัยโลก (WHO) ได้วิงวอนให้ประเทศต่างๆ ดำเนินการ โดยสังเกตว่าเมื่อพูดถึงการตอบสนองต่อโรคระบาด ความรวดเร็วสำคัญกว่าความสมบูรณ์แบบ แต่ ข้อผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดไม่ใช่การ เคลื่อนไหว ในขณะนั้น เครื่องมือเดียวในการควบคุมโควิด19 คือ การเว้นระยะห่างทางสังคม การทดสอบ การแยกผู้ป่วย และการติดตามผู้สัมผัสกับเชื้อ การติดตามการติดต่อเป็นแนวทางปฏิบัติด้านสาธารณสุขที่สำคัญซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการตอบสนองต่อการแพร่ระบาดมานานหลายศตวรรษ จากกาฬโรค ไข้ทรพิษ วัณโรค ไปจนถึงเอชไอวี ชะตากรรมของสาธารณสุขขึ้นอยู่กับความสามารถของเราในการระบุตัวผู้ที่เคยติดต่อกับผู้ติดเชื้อ…